giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được tương đối nhiều thành phần ưu thích ngày nay đối với không ít màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tìm hiểu về liệu pháp chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải nghiên cứu liệu pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều đối tượng biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được quá nhiều trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với điều kiện khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy giải pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có khả năng trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã từng nặng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn liệu pháp nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng tầm khoảng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã làm ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt không khác để giúp hạt giống ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày here hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng hoạt chất thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm hoạt chất dinh dưỡng để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất hoạt chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần hàng ngày bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một số cành không phát triển để luyện tập trung hoạt chất hoạt chất vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân hàng đầu hoặc thân không nhỏ 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *